สุดยอดออฟฟิศในฝัน จุดประกาย ไต่ความฝันกับออฟฟิศที่น่าทำงานที่สุด close

Boon Design มีสไตล์อย่างยั่งยืน

“ไอเดียแรกของผมคือ ต้องการสร้างออฟฟิศจากของเหลือใช้ ผมจึงไปที่ลานเก็บของเก่าซึ่งมีตู้คอนเทนเนอร์ขาย ตอนแรกผมคิดว่าผมจะซื้อแค่ 1 หรือ 2 ตู้ แต่พอไปเห็นตู้มากมายในที่เดียวกัน ผมรู้สึกว่าผมอยากทำให้มันดีขึ้นกว่าเดิม
สรุปว่าผมซื้อมา 8 ตู้ แล้วก็ออกแบบออฟฟิศด้วยตัวเอง แก่นของดีไซน์คือเพิ่มพื้นที่และมูลค่าด้วยความเชื่อที่ว่า “ทุกอย่างเป็นไปได้” ผมเอาตู้คอนเทนเนอร์มาวางซ้อนกันเพื่อให้เกิดที่ว่างตรงกลาง ชั้นสองก็ทำเป็นที่ทำงาน”บุญเลิศ เหมวิจิตรพันธ์ สถาปนิกและเจ้าของ Boon Design
นอกจากสร้างออฟฟิศเก๋ๆ จากของที่ทิ้งแล้ว เขายังทำโต๊ะอาหารและเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งอย่างหลังยังไม่มีเครื่องดื่ม แต่บุญเลิศคิดไว้ว่าจะมี เช่นเดียวกับคิดที่จะจัดอบรมสมาธิให้พนักงาน เพื่อเป็นการสร้างสมดุลชีวิต เช่นเดียวกับที่เขาทำมาตลอด แต่เขาบอกว่าไม่บังคับ นอกจากนี้ บุญเลิศ ยังเชิญสถาปนิกจากออฟฟิศอื่นมาแลกเปลี่ยนไอเดียที่นี่ด้วย
คุณต้องความสามารถ
และนี่คือสิ่งที่ผมเตรียมไว้
สำหรับคนมีความสามารถ
อย่างพวกคุณ

บุญเลิศ เหมวิจิตรพันธ์ สถาปนิกและเจ้าของ Boon Design
 
ส่วนออฟฟิศที่เขาลงมือดีไซน์เองนี้นี้ให้อะไรกับบริษัทบ้างนั้น สถาปนิกมือรางวัลกล่าวว่า “มันช่วยด้านภาพลักษณ์ให้เรา เป็นสัญลักษณ์ของบริษัทสถาปนิกที่เป็นได้ทุกอย่างที่คุณอยากให้เป็น สำหรับพนักงาน ผมไม่เคยถามตรงๆ แต่ผมก็เห็นท่าทางสบายๆ ของพวกเขา ส่วนเรื่องผลงานอาจจะประเมินยากว่าออฟฟิศส่งผลอย่างไร แต่สิ่งที่ผมพยามบอกคือ ที่นี่ไม่ใช่แค่ที่ใครก็ตามมาทำงานได้ คุณต้องความสามารถ และนี่คือสิ่งที่ผมเตรียมไว้สำหรับคนมีความสามารถอย่างพวกคุณ

ใครมีความสามารถทางด้านการออกแบบ หรือสนใจงานด้านนี้และแน่ใจว่ามีศักยภาพ Boon Design เป็นอีกหนึ่งออฟฟิศที่ต้องไฮไลต์เอาไว้

ที่ตั้ง : 113 ซอยประดิษฐ์มนูธรรม แขวง/เขตลาดพร้าว
พื้นที่ : 500 ตารางเมตร
พนักงาน : 10 คน
ออกแบบโดย : บุญเลิศ เหมวิจิตรพันธ์
Reproduced with permission from BK Magazine By Monruedee Jansuttipan, Nutthachai Bunluthangthum (Story & Photo)
URL : http://bk.asia-city.com/city-living/article/five-work-spaces-2012
Facebook
คลิกสู่อนาคต (สมัคร)