สุดยอดออฟฟิศในฝัน จุดประกาย ไต่ความฝันกับออฟฟิศที่น่าทำงานที่สุด close

Ensogo
ทำงานให้หนัก เล่นให้สนุก
(ยิ่งกว่า)

“เราเป็นหนึ่งในบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย เริ่มจากพนักงาน 5 คน เป็น 220 คน ใน 1 ปี ตอนที่เราย้ายสำนักงาน เราต้องการให้พนักงานมีความสุข
อายุเฉลี่ยของพนักงานเราแค่ 27 ปี ดังนั้นพวกเขายังเด็ก สร้างสรรค์ และมีพลัง ออฟฟิศเราอาจดูไม่สวยเท่าไหร่ แต่สิ่งที่เราเน้นที่สุดคือทำให้พนักงานสนุกเท่าที่จะสนุกได้ นั่นคือเหตุผลที่เราสร้างเกมโซน ซึ่งมีโต๊ะพูล โต๊ะปิงปอง และจอ LCD ขนาดใหญ่พร้อม X-Box, Wii และ PlayStation ที่พนักงานเล่นได้ทุกเมื่อที่ต้องการ เรามีบริการเสริม เช่น อาหารกลางวันฟรี บุฟเฟต์ผลไม้ บริการนวดและคลาสโยคะ แล้วยังจัดการแข่งขันภายในที่พวกเขาเล่นด้วยกันได้ เช่น แข่งพูล ขายอาหารเพื่อการกุศล หรือแม้แต่ประกวดแต่งตัว เรามีระเบียงสำหรับจัดปาร์ตี้เล็กๆ ได้ทุกคืนด้วย” เป็นคำบอกเล่าของ ทอม ศรีวรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง เอ็นโซโก้ บริษัท ที่สนุกมากที่สุดออฟฟิศหนึ่ง
“ก่อนก่อตั้ง Ensogo ผมเคยทำมาแล้ว 3 ธุรกิจ นี่คือบริษัทแรกที่ผมไม่ต้องขอร้องให้พนักงานอยู่ดึก พวกเขาอาสากันเอง เมื่อออฟฟิศมีบรรยากาศที่รีแลกซ์ พนักงานจะยิ่งมีความสุขที่จะอยู่ทำงานจนดึกดื่น เสียงชื่นชมผลงานก็มากขึ้น ความภาคภูมิในการทำงานก็มากขึ้น พวกเขาภูมิใจที่จะบอกทุกคนว่าทำงานกับ Ensogo....เราทำงานหนักแต่เราสนุกหนักยิ่งกว่า”
ออฟฟิศเรา อาจดูไม่สวยเท่าไหร่ แต่สิ่งที่เราเน้นที่สุด คือทำให้พนักงานสนุก
เท่าที่จะสนุกได้

ทอม ศรีวรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง เอ็นโซโก้
 
เราว่าสำนวน Work Hard Play Hard ซึ่งอาจจะต้องเติม Harder เข้าไปอีกคำหนึ่ง เหมาะกับออฟฟิศนี้มาก

ที่ตั้ง : ชั้น 10 อาคารอับดุลราฮิม เพลส ถ.พระราม 4
พื้นที่ : 1,000 ตารางเมตร
พนักงาน : 220 คน
ออกแบบโดย : Ensogo
Reproduced with permission from BK Magazine By Monruedee Jansuttipan, Nutthachai Bunluthangthum (Story & Photo)
URL : http://bk.asia-city.com/city-living/article/five-work-spaces-2012
Facebook
คลิกสู่อนาคต (สมัคร)