สุดยอดออฟฟิศในฝัน จุดประกาย ไต่ความฝันกับออฟฟิศที่น่าทำงานที่สุด close

Dtac House
เป็นยิ่งกว่าบ้าน

เมื่อจุดประสงค์หลักคือความเป็นอยู่ที่ดี
ของพนักงาน โจทย์ที่ดีแทคบอกบริษัท
ออกแบบตกแต่งภายในจึงไม่ใช่
"เราต้องการสร้างออฟฟิศ" แต่เป็น
"เราต้องการสร้างบ้าน"
และนั่นคือที่มาของ DTac House บ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นยิ่งกว่าบ้าน ของชาวดีแทค ก่อนหน้านั้น ดีแทคมีออฟฟิศถึง 5 แห่ง กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ ก่อให้เกิดความไม่สะดวกในการสื่อสาร ผู้บริหารจึงตัดสินใจสร้างออฟฟิศใหม่ที่ทั้งขยาย ทั้งรวมศูนย์การปฏิบัติการ และส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กรไปพร้อมๆ กัน
DTac House ไม่เพียงกว้างขวางแต่ยังเพียบพร้อมสำหรับพนักงานทุกคน ที่อาจถูกใจและไถลตัวลงสไลเดอร์ข้างบันไดที่เชื่อมชั้น 31 และ 32, นั่งพักผ่อน เลือกหนังสือ เพลง หรือภาพยนตร์ตามรสนิยมที่ห้องสมุด, แวะไปผ่อนคลายที่ชั้น 38 กับกิจกรรมต่างๆ อาทิ คาราโอเกะ โยคะ ฟิตเนส แอโรบิก ว่ายน้ำ เตะฟุตบอลในร่ม กระทั่งวิ่งจ๊อกกิ้งหย่อนใจ หรืออยากทานอาหารว่าง กาแฟ น้ำปั่น ก็มีร้านที่คุ้นเคยให้บริการในราคาสบายกระเป๋า เพราะดีแทคยกร้านโปรดจากริมถนนขึ้นมาให้ แบบไม่เก็บค่าเช่า

นอกจากนั้น บ้านหลังนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมบริเวณที่เอื้อต่อการทำงานและใช้ชีวิตอย่าง feel good อีกมากมายแล้วส่งผลดีต่อพนักงานและบริษัทอย่างที่ตั้งใจหรือไม่นั้น คำตอบของวัชรพงษ์ ศิริพากย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส คือ "เราสำรวจพนักงานทุกปีว่ามีความสุขแค่ไหนในการทำงาน ก่อนหน้านี้ผลคือ พนักงาน 60% มีความสุข แต่พอย้ายมาที่ Dtac House พนักงาน 80% มีความสุข สำหรับองค์กรก็สะดวกขึ้นแน่นอนทั้งในแง่การสื่อสารและประสานงาน เมื่อเราทั้งหมดอยู่ในที่เดียวกัน"
ไม่ใช่ "เราต้องการสร้างออฟฟิศ" แต่เป็น "เราต้องการสร้างบ้าน"
 

ที่ตั้ง : จามจุรีสแควร์ ชั้น 22-41
พื้นที่ : 60,000 ตารางเมตร
พนักงาน : 3,000 คน
ออกแบบโดย : HASSELL

Reproduced with permission from BK Magazine By Monruedee Jansuttipan, Nutthachai Bunluthangthum (Story & Photo)
URL : http://bk.asia-city.com/city-living/article/five-work-spaces-2012
Facebook
คลิกสู่อนาคต (สมัคร)